loading

Vốn Lưu Động Và Hiệu Quả Sử Dụng Vốn Lưu Động Tại Công Ty Tnhh Ngọc Hòa

Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty TNHH Ngọc Hòa

Để khởi sự và tiến hành hoạt động kinh doanh, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có một lượng vốn nhất định. Vốn là một tiền đề cần thiết không thể thiếu cho việc hình thành và phát triển sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp.

Trong cơ chế thị trường hiện nay, Nhà nước tạo môi trường hành lang kinh tế pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động, đồng thời tạo ra áp lực cho các doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững trước làn song hội nhập mở cửa nền kinh tế, phải chú trọng quan tâm đến vốn để tạo lập quản lý và sử dụng vốn hiệu sao cho có hiệu quả nhất. Nhờ đó có nhiều doanh nghiệp đã kịp thích nghi với tình hình mới, hiệu quả sản xuất kinh doanh tăng lên rõ rệt song bên cạnh đó không ít doanh nghiệp trước đây làm ăn có phần khả quan nhưng trong cơ chế mới đã hoạt động kém hiệu quả. Thực tế này là do nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân quan trọng là công tác tổ chức quản lý và sử dụng vốn của doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, hiệu quả sủ dụng đồng vốn còn quá thấp.

  • Đánh giá thực trạng tài chính và các giải pháp cải thiện tình hình tài chính tại Công ty Cổ phần ô tô Hoàng Gia
  • Tăng cường hiệu quả thẩm định giá máy, thiết bị làm tài sản đảm bảo tại Ngân hàng Việt Nam thương tín VietBank
  • Hoàn thiện hoạch toán tài sản cố định hữu hình tại công ty cổ phần Viglacera Thăng Long

 

Chính vì vậy, vấn đề bức thiết đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay là phải xác định và đáp ứng nhu cầu vốn thường xuyên cần thiết và hiệu quả sử dụng đồng vốn ra sao? Đây là một vấn đề nóng bỏng có tính chất thời sự không chỉ được các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm, mà còn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính khoa học vào doanh nghiệp.

Công ty TNHH Ngọc Hòa là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực dệt may. Sản phẩm về may mặc, thời trang là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của con người. Công ty đã có nhiều nỗ lực trong việc quản lý, sử dụng vốn lưu động và đã gặt hái được những thành tựu nhất định. Bênh cạnh đó công ty vẫn còn tồn tại một số vấn đề bất cập trong công tác quản lý và sử dụng vốn lưu động của mình. Do vậy, việc đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng vốn lưu động là rất cần thiết.

[ux_bestseller_products products=”” columns=”4″ title=”Dịch vụ nổi bật tại inthienhang.com”]

Xuất phát từ vị trí, vai trò vô cùng quan trọng của vốn lưu động và thông qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH Ngọc Hòa em quyết định chọn đề tài: “ Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty TNHH Ngọc Hòa ” làm đề tài nghiên cức cho luận văn của mình.

Bố cục của luận văn

  • Chương I: Lý luận chung về vốn lưu động và quản tri vốn lưu động của doanh nghiệp
  • Chương II: Thực trạng tình hình quản trị và sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Ngọc Hòa
  • Chương III: Một số giải pháp chủ yếu nhằm tăng cường quản trị vốn lưu động tại công ty TNHH Ngọc Hòa

Mặc dù đã cố gắng hết sức song do trình độ nhận thức về thực tế và lý luận còn hạn chế, đề tài này chắc chắn không tránh khởi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý quý báu của thầy cô, các cán bộ tài chính đã qua công tác cũng như các bạn sinh viên để đề tài nghiên cứu của em được hoàn thiện hơn.

 

Tải nhiều hơn những luận văn khác